More

Phương pháp vượt qua đợt downtrend thị trường crypto

01/04/2022

Có nhiều trader rời bỏ thị trường khi tài khoản; chia 2, chia 3…bắt đầu bị loại khỏi cuộc chơi Zero Sum Game sớm nhất. Những lúc downtrend thị trường crypto là kỳ nghỉ để học cập nhất kiến thức mới.

Học phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật giúp trở thành trader có lợi nhuận qua ngày (nếu bạn chăm chỉ và có nhiều thời gian), hoặc giúp bạn trở thành một holder biết điểm mua, điểm bán hợp lý, giảm thiểu được khả năng mua đỉnh, bán đáy.

Các chỉ báo phân tích kỹ thuật được nghiên cứu và đưa ra trên tâm lý đám đông, vậy thị trường nào càng lớn, hay đồng coin nào càng lớn thì phân tích kỹ thuật càng thể hiện chính xác.

Phân tích tin tức, nhận định thị trường

Nhìn lại chu kỳ theo thời, sẽ thấy liên tục có các tin tức tốt xấu về thị trường crypto (fud). Ví dụ; SEC cấm bitcoin, Trung Quốc cấm người dân đầu tư crypto. Khị trường vào giai đoạn pump mạnh, Bitcoin tăng. Đi kèm với các tin tức tốt, SEC chấp thuận bitcoin ETF, tổng thống EL Salvador liên tục mua bitcoin. Thị trường bị thao túng thì giá luôn đi theo sau tin tức. Lúc có tin xấu thì đó là giai đoạn mua vào.

Học phân tích dự án

Các yếu tố cần quan tâm khi phân tích dự án : Công nghệ, Backer, Tokenomic, Roadmap….để hiểu rỏ dự án tự tin khi đầu tư.

Học trong lúc giải trí

Trên mạng xã hội facebook, twitter, tiktok, youtube, có nhiều kênh uy tín chia sẻ về crypto, hãy follow để theo dỏi thông tin dự án mới, ghi chú lại xem và phân tích.

Những chia sẽ hi vọng giúp được những bạn mới bước chân vào thị trường và chưa biết bắt đầu học thế nào cho đúng. Học đúng thì nhanh có kết quả và những lúc thị trường điều chỉnh, tài khoản vẫn không bị âm.

Leave a Reply

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *