More

Tại sao trader đều thất bại thua lỗ tài khoản âm

01/04/2022

Lý do trader thất bại rất đơn giản, để khắc phục không hề dễ dàng. Tại sao các trader rơi vào tình trạng thua lỗ, có chung thói quen “giao dịch quá nhiều” là hệ quả từ các yếu tố.

Thị trường là cơ hội và tư duy đánh bạc

Điều dễ nhận thấy ở những trader mới tham gia vào thị trường. Ai cũng đã từng (đang) là một newbie, mình cũng thế, khi là một newbie. Nhìn chart phân tích cả ngày hở ra là bật chart lên xem, gần như không khi nào rời mắt khỏi máy tính, điện thoại.

Đối với một newbie mà nói “thị trường toàn là cơ hội”. Muốn giao dịch càng nhiều càng tốt, vì nghĩ “cơ hội đấy, tội gì không vào”. Vì là newbie mà, chưa phải chịu nỗi đau những cú đấm của thị trường.

Một nhóm khác vào giao dịch với tâm lý 5 ăn 5 thua, cứ liều đã, biết đâu ăn lớn, mất thì… nạp tiền vào liều tiếp.

Ảo tưởng sức mạnh và cái tôi cá nhân cao.

Không chỉ những người mới bước chân vào trader, kể cả những trader từng trải có kinh nghiệm vẫn không từ bỏ suy nghĩ “mình phải chiến thắng thị trường”.

Những trader luôn tự phụ “mình thông minh hơn người khác”, có người nghĩ rằng mình chăm chỉ hơn người khác, mình chịu khó tìm tòi hơn người khác, luôn cho mình động lực để ĐÁNH BẠI THỊ TRƯỜNG.

Khi dính lệnh hay một chuỗi lệnh thua. Mang tâm lý tự tin thái quá và cái tôi cá nhân cao không chấp nhận “mình đã sai”. Cố chấp bồi lệnh để đè lại những lệnh thua trước đó.

Bước vào trader, việc tồn tại được là một sự ghi nhận. Nhưng ảo tường muốn đánh bại cả market. Chúng ta cần bình thản, kiên trì đi theo xu hướng thị trường để có lợi nhuận. Hãy loại bỏ suy nghĩ ngông cuồng muốn đánh bại thị trường.

Không có hệ thống giao dịch tốt

Mỗi trader đều phải tìm ra một phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân. Trong trading 100 người giao dịch cùng một hệ thống có lẽ chỉ có vài trader có thể được lợi nhuận.

Bởi vì chúng ta không phải là cỗ máy, mỗi người đều có những cảm xúc khác nhau, yếu tố tâm lý khác nhau, có những nỗi sợ và lòng tham khác nhau.

Để tìm ra được hệ thống giao dịch cho riêng mình, chẳng có cách nào khác là trải nghiệm nhiều, có kinh nghiệm nhiều, dần dần có hệ thống thích hợp cho thị trường.

Không có mục tiêu lợi nhuận hợp lý

Trader chuyên nghiệp chỉ đưa ra kê hoạch 5 – 7% mỗi tháng. Khi nhìn thấy xung quanh trên cộng đồng group, có nhiều trader “show” lợi nhuận 2 – 3% mỗi ngày, đều như vắt chanh, dễ dàng như cơm bữa.

Nhưng trong đầu tư bất kể lĩnh vực gì, số tiền lãi kiếm được dựa trên số vốn mình có. Đừng bao giờ tin lợi nhuận cao với số vốn nhỏ.

Trên mạng xã hội, group, trader luôn show một history đẹp, lợi nhuận khủng, những lời có cánh. Hãy nghĩ xem, nếu lãi đều đặn, không rủi ro cao, thì đầu cần tiền của nhà đầu tư làm gì.

Trader chuyên nghiệp vốn càng lớn, quản lý rủi ro càng chặt, mục tiêu lợi nhuận luôn xuống thấp. Khi mục tiêu lợi nhuận cao, thói quen tiếp tục vào lệnh thật nhiều. Đương nhiên, lệnh càng nhiều rủi ro càng tăng. Không có điểm dừng trở thành tài khoản cháy.

Lời kết: Khi nhận thấy được giao dịch càng ít, thời gian ở trong thị trường càng ít, thì dể có lợi nhuận.

Leave a Reply

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *