More

4 nguyên tắc VÀNG trading từ 332 năm trước

01/04/2022

Mặc dù thị trường hiện đại thay đổi về công nghệ, cách giao dịch. Nhưng yếu tố quyết định giao dịch lại không thay đổi. 4 nguyên tắc vàng trong giao dịch forex, chứng khoán. Đã được chứng minh từ 332 năm trước vẩn đúng cho tới hiện tại

Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, nơi cổ phiếu bắt đầu giao dịch năm 1611. Sau 77 năm Joseph De La Vega đã viết cuốn sách đầu tiên về giao dịch cổ phiếu (năm 1688). Đã so sánh cuộc sống trên sàn giao dịch như một mê cung. Người tham gia đều đi lại trong bòng tối mà không ai hoàn toàn có thể nhìn rõ được. Khó có thể dùng lời để diễn tả sự phức tạp.

4 nguyên tắc rất quan trọng, trong suy đoán thị trường

1) Trong giao dịch đầu cơ: Không bao giờ đưa ra lời khuyên mua bán cổ phiếu cho bất kỳ ai. Bởi một nhà giao dịch có giỏi đến mức nào đi nữa cũng có lúc gặp rủi ro. Nên lời khuyên giao dịch đôi khi lại trở thành điều tồi tệ.

2) Đừng nên dựa vào may mắn: May mắn trong đầu tư là rất thấp. Người khôn ngoan sẽ hiểu rõ lợi thế của mình ở đâu và tận dụng như thế nào. Đây chính là những điều có thể. Và dựa vào may mắn kéo dài là điều không thể.

3) Lợi nhuận trên sàn giao dịch là báu vật: Có lúc chúng là đá cuội, có lúc chúng là kim cương. Ngụ ý muốn nói trader phải học cách bảo vệ lợi nhuận. Hôm nay có thể nó còn nằm trong tay bạn, nhưng mai nó có thể mất đi. Đây là nguyên tắc quan trọng để có được lợi nhuận trong đầu tư.

4) Ai muốn chiến thắng trong giao dịch đều phải có lòng kiên nhẫn và tiền bạc: Chỉ có những trader chấp nhận nổi những khó khăn, những thất bại mà không hề sợ hãi. Đằng sau đó sẽ có rất nhiều người nản lòng và bỏ cuộc. Ai không từ bỏ hy vọng, luôn tìm cách vượt qua, cải thiên bản thân sẽ là người giành chiến thắng. Trong đầu tư bạn phải có tiền để đảm bảo cho kế hoạch kiếm lợi nhuận dài hạn của mình.

Đây là 4 nguyên tắc đã có từ 330 năm trước nhưng vẫn đúng cho tới bây giờ. Mọi người tham khảo!

Leave a Reply

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *