[Cần biết pháp lý] khi mua đất nền nhà phố dự án

01/01/2022

Hiện tại nhiều công ty bất động sản. Mở bán các dự án đất nền, nhà phố với nhiều nhà đầu tư chào mời. Tìm hiểu chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên trước khi quyết định mua đất nền các dự án.

Khách hàng cần lưu ý tìm kiếm kỹ rõ ràng các thông tin về đơn vị đầu tư như. Mức độ uy tín khả năng về vốn nguồn tài chính. Tiến độ các dự án trước đây trách nhiệm với khách hàng.

Vị trí dự án đất ở vị trí nào của dự án.

Có thuận tiện giao thông và các tiện ích sinh sống. Mật độ giao thông liên kết vùng thế mạnh xum quanh có những gì.

Tiến độ dự án: Xem dự án có tiến độ đã đến đâu. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện được bao nhiêu %, bản vẽ thiết kế.

Giấy tờ pháp lý: Với dự án cần kiểm tra pháp lý 1/500 và loại giấy tờ để chứng minh vị trí dự án. Giá trị lô đất bản đồ dự án quy hoạch bản thiết kế dự án trong tương lai. Nếu đơn vị mô giới phải có giấy ủy quyền từ chủ đầu tư. Quyền sử dụng hay kế thừa, các giấy tờ thủ tục pháp lý rõ ràng đầy đủ…..

Với dự án đất nền nhà phố pháp lý 1/500 để ra sổ hồng riêng. Chủ đầu tư phải nộp đủ tiền thuế sử dụng đất, (nên phải có hóa đơn chứng minh nộp thuế ). Văn bản chấp thuận của sở xây dựng. Có phôi sổ hoặc trích lục thửa đất. Nếu không có thì chưa biết khi nào lấy được sổ.

Không nên mua nhà đất sổ chung. Khi sảy ra tranh chấp sẽ khó thể giải quyết triệt để. Khó tách sổ nếu diện đất nền không đủ theo quy định. Không có sự thỏa thuận của đồng chủ sở hữu…

Hợp đồng mua bán đất nền nhà phố đầy đủ chính xác rõ ràng. Các thông tin phương thức thanh toán. Thời hạn bàn giao nhà đất. Các khoản phạt đền bù khi chủ đầu tư vi phạm hợp đồng. Thời gian tiến độ quy hoạch thay đổi…

Nhà đất Thẻ: , ,