More

Phân biệt các loại: tiền điện tử tiền ảo tiền mã hóa

01/04/2022

Nhiều người nhầm lẫn chưa phân biệt rõ khái niệm tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo. Dẫn đến nhiều tranh cãi, thậm chí nhiều trường hợp đầu tư bị mất vì nhầm lẫn giữa các loại tiền.

1. Tiền giấy: Fiat currency

Vd: vnd, usd, jpy… Tiền giấy cầm đi tiêu hằng ngày. Tiền này thì hiển nhiên là phải in ra mới có. Mỗi quốc gia mỗi loại tiền và chịu sự quản lý của quốc gia đó. Thì tiền này đi kèm với điều tiết nền kinh tế của quốc gia đó. Vậy lạm phát thì tiền mất giá trị.

2. Tiền ảo: Virtual currency

Cái gì mà cứ mở miệng là ảo ảo nè, trời ơi! Tiền ảo là tiền trong game. Siêu thị hay mấy shop tích luỹ điểm rồi mua lại hàng trong đó. Cái này mới gọi là tiền ảo, và nó chỉ có giá trị giới hạn trong nội bộ tạo ra nó. Và sản xuất không giới hạn.

3. Tiền điện tử: Digital currency

Tiền này là tiền trong tài khoản ngân hàng. Bạn đưa tiền mặt vào, tiền hiển thị con số trên màn hình tài khoản. Tính thanh khoản cao, sử dụng rộng rãi. Được bảo mật bởi máy chủ.

4. Tiền mã hoá: Crypto currency

Tiền được mã hoá chạy trên nền tảng blockchain. Mà Blockchain là cuốn sổ cái trên internet khắc phục được nhược điểm của tất cả các loại tiền ở trên. Nó là Bitcoin, Ethereum… nó mất là mất luôn không lấy lại được, không sản xuất thêm. Nên càng ngày càng có giá trị theo xu hướng.

Leave a Reply

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *